chia sẻ kinh nghiệm du lịch

Vớt cây dưới ao, phát hiện thùng sắt chứa súng và hàng chục viên đạn

the line

Trong lúc vớt cây dưới ao, ông Sóc (ngụ xã Thạnh Yên, huyện U Minh Thượng) vô tình phát hiện một thùng sắt. Khi mở thùng ra, ông thấy bên trong chứa 1 khẩu súng ngắn và nhiều viên đạn. Ngay sau đó, ông đã báo tin và giao nộp cho cơ quan chức năng địa phương.

Theo thông tin từ Công an tỉnh Kiên Giang, sự việc được ông Trần Văn Sóc (50 tuổi, thường trú ấp Cạn Ngọn A, xã Thạnh Yên) phát hiện. Sau khi ông Sóc báo tin, Công an huyện U Minh Thượng đã làm thủ tục tiếp nhận khẩu súng quân dụng (loại súng K54) cùng 68 viên đạn.


Khẩu súng K54 của ông Trần Văn Sóc và khẩu súng ru lô của ông Lý Văn Vĩnh (Ảnh Minh Tùng)

Khẩu súng K54 của ông Trần Văn Sóc và khẩu súng ru lô của ông Lý Văn Vĩnh (Ảnh Minh Tùng)

Cụ thể, theo ông Sóc tường trình: Trong lúc vớt cây ngâm dưới ao để chuẩn bị cất nhà, ông Sóc phát hiện chiếc thùng bằng kim loại ở dưới đáy ao. Khi mở thùng ra, trong đó có khẩu súng K54 và rất nhiều đạn. Ông Sóc lập tức mang đến cơ quan quân sự xã Thạnh Yên trình báo.

Cũng trong ngày ông Lý Văn Vĩnh - nguyên cán bộ Kiểm lâm huyện An Biên, hiện ngụ tại ấp Bờ Dừa, xã Thạnh Yên giao nộp khẩu súng ngắn hiệu Ru lô và 2 viên đạn.

Ngoài ra, Công an tỉnh Kiên Giang còn cho biết trong đợt vận động nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trên địa bàn vừa qua, Công an huyện U Minh Thượng đã phát hiện và thu giữ 4 súng tự chế bắn hơi cồn, trong đó có 3 khẩu là do người dân tự giác mang đến giao nộp.

Nguyễn Hành

Gửi lời bình luận

Đừng ngại chia sẻ những cảm xúc!! Bình luận của bạn sẽ giúp mọi người có nhiều góc nhìn về vấn đề trên

Viết bình luận mới